|
Title: Supannamacha, the Mermaid Post by: Photion on August 31, 2006, 11:42:03 PM สงสัยเกี่ยวกับ Skill ของ Supannamacha, the Mermaid เล็กน้อยน่ะครับ
คำถามนะครับ 1. ผมสามารถสั่ง Supannamacha ใช้ Skill แสดงน้ำ 0 ใบ เพื่อให้ Seal ติด Freeze Curse 0 Turn ได้ใช่ไหมครับ? 2. จากข้อ 1 หากทำได้ เมื่อใช้ Skill สำเร็จ Seal ที่เป็นเป้าหมาย จะอยู่ที่ Df Line แล้ว ไม่ติด Curse แล้วใช่ไหมครับ? ขอบคุณล่วงหน้าครับ Title: Re: Supannamacha, the Mermaid Post by: มังกร on September 01, 2006, 04:05:09 AM ทำไม่ได้ครับ
ข้อแรก มันเป็น skill ที่มีเป้าหมายไม่สมบูรณ์ (เลือกการ์ดบนมือไม่ได้) และถึงทำ freeze 0 turn ได้ก็จะไม่ลง dfline นะครับ Title: Re: Supannamacha, the Mermaid Post by: Photion on September 02, 2006, 12:25:00 AM ถามต่อครับ
3. ทำไม Thunder Saber Therion ถึงจ่าย Charge 0 และ Mp 0 เพื่อ Dimension ได้ล่ะครับ มันต่างกันตรงไหน? 4. ทำไม Freeze 0 Turn จึงไม่ลง ในเมื่อมันก็ถือว่า ติด Curse เหมือนกับ Thunder Saber Therion ครับ? ดังที่กฎข้อที่ 709.2. บอกเอาไว้ว่า "เมื่อ Curse แสดงผล Curse จะมีสภาพ Effect ครบถ้วนตามที่มันกำหนดและเริ่มนับ Turn ทันทีที่แสดงผล" มันก็ควรจะอยู่ Df Line และก็นับเทิร์น ก็คือ 0 Turn ไม่ใช่หรือครับ ขอทราบลายละเอียดหน่อยครับ ผมอยากทราบข้อเท็จจริง ::020:: ขอบคุณอีกรอบครับ Title: Re: Supannamacha, the Mermaid Post by: มังกร on September 02, 2006, 02:01:31 AM 3. skill เขียนไม่เหมือนกันครับ และติด Dimension 0 turn ก็ไม่เกิด effect ใดๆของ curse นะ 4. และ หมายถึงเกิดพร้อมกัน ไม่ใช่ว่าส่วนหน้าของคำว่า และ เกิดก่อน พอเป็น 0 ก็จบเลยไงครับ |